Tại sao các khách sạn 4 - 5 sao lại có điện thoại trong phòng tắm?

11 Thg 5 2018

Điện thoại và phòng tắm - 2 thứ tưởng như chẳng liên quan và không thực sự cần thiết, nhưng rất nhiều khách sạn 4 - 5 sao lại trang bị nó. Tại sao vậy?

Có thể ở Việt Nam không thực sự phổ biến, nhưng những người có điều kiện đi du lịch nước ngoài rất dễ bắt gặp điều này: trong phòng tắm của một số khách sạn có trang bị một chiếc điện thoại.

Điện thoại và phòng tắm - đây có vẻ là hai thứ chẳng liên quan gì đến nhau. Bạn sẽ gọi cho ai khi ở trong phòng tắm - một trong những chốn riêng tư nhất của con người? Thứ liên hệ duy nhất giữa 2 thứ này đáng lẽ chỉ xảy ra với smartphone, khi nhiều người có thói quen cầm di động vào chơi game, đọc báo để giết thời gian trong quá trình "hành sự".

Trên thực tế, tiện ích này phổ biến nhất trong các khách sạn 4 hoặc 5 sao. Nhưng tóm lại, 2 thứ chẳng liên quan, tại sao các khách sạn trang bị thứ này?

Tại sao các khách sạn 4 - 5 sao lại có điện thoại trong phòng tắm? - Ảnh 1.

Điện thoại từng là biểu tượng của sự sang trọng, và nó là quy chuẩn

Khi câu hỏi được đăng tải trên diễn đàn Quora, hầu hết các ý kiến đều cho rằng tiện ích này đã xuất hiện từ thế kỷ trước, khi rất ít người có điều kiện sử dụng điện thoại.

"Phòng tắm có điện thoại được xem là dấu hiệu của sự sang trọng." - người dùng Stephanie Vardavas cho biết.

"Điện thoại được lắp đặt là để phục vụ cho tiện ích của khách hàng. Những người có tiền thường bận rộn, và họ có thể muốn nghe điện thoại ngay cả trong phòng tắm."

Mike Holovacs - một người có kinh nghiệm trên 10 năm làm việc trong các khách sạn sang trọng cũng đồng tình với điều này. Nhưng bên cạnh đó, Holovacs còn tiết lộ việc phòng tắm có lắp điện thoại nằm trong tiêu chuẩn xếp hạng sao của các khách sạn hạng sang.

Tại sao các khách sạn 4 - 5 sao lại có điện thoại trong phòng tắm? - Ảnh 2.

"Điện thoại trong phòng tắm là tiện ích không thể thiếu vào thời kỳ điện thoại di động chưa phát triển."

"Trước tháng 12/2008, vẫn còn có quy định của tổ chức xếp hạng khách sạn AAA dành cho khách sạn 4 và 5 sao về việc phòng tắm cần phải được trang bị điện thoại."

"Ở cái thời đại công nghệ phát triển quá nhanh so với ngành công nghiệp khách sạn, việc có điện thoại trong phòng tắm là điều cần thiết để đưa một khách sạn từ 3 sao lên 4 sao."

Từ năm 2009 quy định này không còn nữa, ngoại trừ việc mọi phòng khách sạn phải được trang bị điện thoại. Tuy nhiên, những khách sạn hạng sang được xây dựng từ trước năm 2008 vẫn có thể trang bị điện thoại trong phòng tắm vì quy định cũ.

Tại sao các khách sạn 4 - 5 sao lại có điện thoại trong phòng tắm? - Ảnh 3.

Có thể vì lý do an toàn

Một số ý kiến khác cho rằng việc lắp điện thoại trong phòng tắm có thể xuất phát từ lý do đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tại sao ư? Hãy thử tưởng tượng bạn đang tắm và có điện thoại, bạn sẽ làm gì? Đã từng có một số trường hợp trượt ngã khi vội vã bước ra từ bồn tắm để ra ngoài trả lời điện thoại, và đó có thể là lý do.Trang sau →